Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 05 : 277
Năm 2021 : 1.418
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2020-2021, học sinh THCS Nghệ An giành 2 giải Tư, học sinh THPT Chuyên Đại học Vinh giành 2 giải Tư

(Baonghean.vn) - Lễ bế mạc và trao giải cuộc thi vừa được tổ chức vào chiều 27/3/2021 tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021 được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 25 - 27/3/2021. Đây là lần thứ 9 cuộc thi được tổ chức với sự tham gia của 69 đơn vị với 141 dự án, trong đó có 113 dự án của học sinh THPT và 28 dự án của học sinh THCS.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các học sinh của Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: PV

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 91 dự án, trong đó có 12 giải Nhất, 19 giải Nhì, 26 giải Ba và 34 giải Tư.

Tại cuộc thi năm nay, đoàn Nghệ An có 2 dự án tham dự và điều đặc biệt đây đều là 2 dự án của học sinh THCS. 2 dự án này đã đạt giải Nhất tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Kết quả, cả 2 dự án này đều được Ban tổ chức trao giải Tư. Đó là dự án Sử dụng tinh bột và Gelatin để sản xuất vật liệu bao gói hữu cơ đựng gia vị - lĩnh vực Hóa học các tác giả Lê Huy Thành và Trần Phương Linh, học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai - thành phố Vinh. Dự án thứ 2 đạt giải Tư là Dự án “Nghiên cứu tách và sử dụng sợi thiên nhiên từ lá cây lưỡi hổ” thuộc lĩnh vực Khoa học vật liệu của các tác giả Nguyễn Thị Anh Thư và Nguyễn Thị Lê Na, học sinh Trường THCS Hòa Hiếu 1 - Thị xã Thái Hòa.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh tham dự cuộc thi này với 2 dự án thuộc về lĩnh vực hệ thống nhúng và lĩnh vực Robot, máy thông minh do các học sinh lớp 11 chuyên Tin thực hiện. Kết quả cả hai dự án đều được trao giải Tư.

Đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Đại học Vinh tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tại Huế. Ảnh: PV

Đó là dự án Quản lý mức độ tham gia nhận thức dùng công nghệ sóng não: Ứng dụng trong nhà trường nhằm cải thiện kết quả học tập của học sinh Lê Đình Quốc và Bùi Tùng Lâm. Dự án thứ 2 là Quản lý thiết bị dùng công nghệ sóng não: “Nghiên cứu áp dụng trong căn phòng bệnh nhân” của tác giả Nguyễn Thế Vinh và Phạm Bá Huy Hoàng. Cả hai dự án đều do Tiến sỹ Đỗ Mai Trang và thạc sỹ Nguyễn Đức Toàn  hướng dẫn.

Mỹ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới